//DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TRƯỚC KHI PHA – Kỳ 1

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TRƯỚC KHI PHA – Kỳ 1

  1. Bột cà phê nguyên chất có thể tích lớn hơn bột cà phê trộn

“1kg sắt với 1kg bông gòn cái nào nặng hơn?” – Hẳn ít nhiều chúng ta đã từng nghe qua và bị đánh lừa bởi câu đố này. Tương tự, 1kg ngũ cốc (đậu nành/bắp rang) sẽ nhìn ít hơn so với 1kg cà phê. Điểm khác biệt này bởi khi rang đến nhiệt độ nhất định cà phê sẽ nở ra và tăng thể tích 1,5-2 lần. Bạn có thể kiểm chứng điều này nếu có 1 gói cà phê nguyên chất và 1 gói cà phê trộn bắp/đậu nành.

  1. Bột cà phê nguyên chất nhẹ, tơi, rời, xốp và mịn

Khi rang lên, cà phê sẽ giảm trọng lượng từ 15-20%. Thêm vào đó, bột cà phê sẽ tơi và rời, có độ xốp nhất định. Trái lại, bột của hạt ngũ cốc thường dính lại, ít tơi bong hơn. Ngoài ra, hạt cà phê rang rất giòn, dễ vỡ và vỡ đều trong cối xay, nên bột cà phê xay ra có độ xốp, mịn tương đối đồng đều. Trái lại bột đậu nành, bột bắp mịn không đồng đều và không có độ tơi xốp như bột cà phê nguyên chất.

Bạn có thể dễ dàng kiểm chứng điều này với một gói cà phê nguyên chất và một gói cà phê trộn ngay tại nhà. Thử nghiệm bằng cách múc 2 muỗng

By |2019-01-15T16:57:56+00:00Tháng Một 12th, 2019|Kiến thức|0 Comments

About the Author:

Leave A Comment